Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 - 2023, Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023.

- Thảo luận về thực trạng và giải pháp để làm tốt công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.

2. Yêu cầu

- Hội nghị tổ chức thiết thực, hiệu quả; khuyến khích và khen thưởng các nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác tuyển sinh năm 2022.

- Các đơn vị, bộ phận, các cá nhân được phân công nhiệm vụ triển khai thực hiện và hoàn thành đúng kế hoạch.

II. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

1. Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023.

2. Các tham luận báo cáo tại Hội nghị.

3. Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị.

4. Quyết định khen thưởng cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác tuyển sinh.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, HÌNH THỨC

1. Thời gian: Dự kiến ngày 03/01/2023.

2. Địa điểm: Hội trường A, Trường Đại học Vinh.

3. Hình thức tổ chức: Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Tham dự trực tiếp:

- Kính mời Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường;

- Ban Giám hiệu;

- Hội đồng tuyển sinh năm 2022;

- Ban tư vấn tuyển sinh cấp Trường năm 2022;

- Đại diện lãnh đạo các trường, khoa, viện;

- Trưởng các phòng, ban, trung tâm, trạm trực thuộc trường;

- Đại điện Ban tư vấn tuyển sinh các trường, khoa, viện;

- Bộ phận Truyền thông;

- Cá nhân được khen thưởng;

- Cán bộ Phòng Đào tạo;

2. Tham dự trực tuyến: Cán bộ toàn trường.

V. PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Đào tạo: Là đơn vị đầu mối tổ chức Hội nghị, có trách nhiệm:

- Lập kế hoạch tổ chức, nội dung và chương trình của Hội nghị trình Ban Giám hiệu phê duyệt;

- Xây dựng báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023;

- Tổng hợp số liệu thí sinh trúng tuyển vào đại học chính quy từ năm 2018 đến năm 2022;

- Tổng hợp các tham luận từ các đơn vị;

- Tổng hợp các thông tin từ các khoa, viện, trường, các phòng, trung tâm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023;

- Phối hợp với các đơn vị đề xuất khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh năm 2022;

- Phối hợp các phòng Hành chính Tổng hợp chuẩn bị cơ sở vật chất, lễ nghi khánh tiết để tổ chức Hội nghị;

- Phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính lập kế hoạch tổ chức và dự trù kinh phí tổ chức Hội nghị.

2. Phòng Hành chính tổng hợp

- Chuẩn bị maket, cơ sở vật chất, lễ nghi khánh tiết, nước uống để tổ chức Hội nghị;

- Phối hợp làm công tác thi đua - khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

3. Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên: Tổng hợp số lượng sinh viên đại học chính quy nhập học năm 2022 theo từng ngành học, khóa học và nộp về Phòng Đào tạo để làm số liệu tổng kết.

4. Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Đoàn Thanh niên: Chuẩn bị tham luận và báo cáo tham luận tại Hội nghị (danh sách phân công nội dung viết tham luận kèm theo).

5. Phòng Quản trị và Đầu tư

- Chuẩn bị Hội trường và cơ sở vật chất phục vụ Hội nghị;

- Làm tốt công tác vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trước, trong và sau Hội nghị.

6. Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến

- Chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật, đường truyền, cán bộ trực để kết nối hội nghị trực tuyến.

- Chuẩn bị tham luận và báo cáo tham luận tại Hội nghị (danh sách phân công nội dung viết tham luận kèm theo).

7. Phòng Kế hoạch - Tài chính: Thẩm định kế hoạch kinh phí, cấp phát kinh phí sau khi được Ban Giám hiệu Nhà trường phê duyệt và hướng dẫn các thủ tục thanh toán.

8. Các trường, khoa, viện

- Xây dựng báo cáo ngắn gọn tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và xác định phương hướng, kế hoạch tuyển sinh năm 2023 của đơn vị.

- Chuẩn bị ý kiến phát biểu tại Hội nghị; Các đơn vị sau đây phải có tham luận tại Hội nghị: Viện CNHS-MT, Viện NC&ĐTTT, Viện NN&TN (danh sách phân công nội dung viết tham luận kèm theo).

- Đề xuất khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh năm 2022 (mỗi ngành tuyển sinh đạt chỉ tiêu giới thiệu 1 cán bộ).

- Cung cấp thông tin cán bộ phụ trách tư vấn tuyển sinh năm 2023 theo mẫu, mỗi ngành tuyển sinh cử ít nhất 2 cán bộ.

Các trường, khoa, viện nộp báo cáo, tham luận (các đơn vị được phân công), danh sách đề nghị khen thưởng, danh sách cán bộ phụ trách tư vấn tuyển sinh năm 2023 về Trường (qua Phòng Đào tạo, trực tiếp ThS. Lê Khắc Phong; gửi file dữ liệu vào email: tuyensinh@vinhuni.edu.vn) trước 17 giờ 00', ngày 21/12/2022.

Trên đây là kế hoạch Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Nhà trường yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.