Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT, ngày 18/03/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học; Quyết định số 2018/QĐ-ĐHV ngày 09/9/2021 của của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ban hành Quy định tạm thời về đào tạo đại học hệ chính quy tiếp cận CDIO theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Vinh; Quyết định số 2033/QĐ-ĐHV ngày 10/9/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ban hành chương trình đào tạo đại học hệ chính quy tiếp cận CDIO theo hệ thống tín chỉ, Nhà trường thông báo về việc đăng ký học ngành thứ 2 cho sinh viên chính quy khóa 63 hệ chính quy như sau:

1. Đối tượng và điều kiện đăng ký học ngành thứ 2

1.1. Đối tượng: Sinh viên khóa 63 đào tạo đại học hệ chính quy.

1.2. Điều kiện:

Sinh viên phải đáp ứng 01 trong 02 điều kiện sau:

a) Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên và đáp ứng ngưỡng bảo đảm chất lượng của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh (theo đúng tổ hợp môn, phương thức tuyển sinh của chương trình thứ hai);

b) Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại trung bình và đáp ứng điều kiện trúng tuyển của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh (theo đúng tổ hợp môn, phương thức tuyển sinh của chương trình thứ hai).

và các điều kiện khác của nhà trường như sau:

c)  Với sinh viên đăng ký học ngành thứ 2 là ngành sư phạm

- Điểm trung bình chung tích lũy tính đến hết học kỳ I năm học 2023 - 2024 (năm thứ 2) đạt từ 2.50 điểm và đã tích lũy tối thiểu 42 tín chỉ trở lên (không tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục QP - AN);

- Ngoại hình cân đối, không có dị tật, dị hình, không nói ngọng, nói lắp, không vi phạm kỷ luật.

d) Với sinh viên đăng ký học ngành thứ 2 là ngành ngoài sư phạm

Điểm trung bình chung tích lũy tính đến hết học kỳ I năm học 2023 - 2024 (năm thứ 2) đạt từ 2.00 điểm và đã tích lũy tối thiểu 42 tín chỉ trở lên (không tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục QP - AN).

Có phụ lục ngưỡng đảm bảo chất lượng, điểm trúng tuyển và đề án tuyển sinh năm 2022 kèm theo thông báo này.

2. Quy trình và thời gian đăng ký học ngành thứ 2

- Từ ngày 30/01 đến 10/02/2024, sinh viên nộp đơn đăng ký học ngành thứ 2 cho đơn vị đào tạo (Trường, khoa, viện) đăng ký học ngành 2 trên cổng sinh viên tại địa chỉ https://usmart.vinhuni.edu.vn.

- Đơn vị đào tạo xét duyệt và nộp hồ sơ đăng ký học ngành thứ 2 về Trường chậm nhất 10h00 ngày 23/02/2024 (qua Phòng Đào tạo) để trình Hội đồng xét duyệt ngành 2 xét duyệt và ra quyết định.

Hồ sơ đăng ký học ngành thứ 2 gồm: Đơn xin học ngành thứ 2; Biên bản họp xét duyệt, Danh sách sinh viên đã được xét duyệt.

- Nhà trường ra quyết định cho phép sinh viên được học ngành thứ 2, sinh viên nhập học theo thông báo và hướng dẫn của Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên.

- Sinh viên xác nhận kết quả xét ngành thứ 2 trên cổng sinh viên tại địa chỉ https://usmart.vinhuni.edu.vn từ ngày 25/02 đến ngày 30/02/2024 để hoàn thành thủ tục đăng ký ngành 2.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị đào tạo thông báo tổ chức tư vấn, hướng dẫn cho sinh viên khóa 63 đào tạo đại học hệ chính quy được biết và nghiêm túc thực hiện.

Mẫu đơn: tb_hoc_nganh_2.pdf