Thực hiện Đề án "Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO" và Kế hoạch số 21/KH-ĐHV ngày 12/6/2017 của Hiệu trưởng về việc tổ chức Hội nghị - Tập huấn xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO. trong 2 ngày 17&18/06/2017 trường Đại học Vinh tổ chức Tập huấn về phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá tiếp cận CDIO.

Chủ trì Hội nghị có GS.TS Đinh Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; toàn thể giảng viên các khoa, viện; thành viên các đơn vị: phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Trực tiếp tập huấn về phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO là các chuyên gia đến từ các trường thành viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh: TS. Huỳnh Văn Thông - Trưởng khoa Báo chí & TT - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM, TS. Phạm Công Bằng Phó Trưởng khoa Cơ khí – Trường ĐH Bách khoa ĐHQG TP.HCM, PGS.TS Phạm Trần Vũ Phó trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính – Trường ĐH Bách khoa ĐHQG TP.HCM

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Thái Văn Thành đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Hội nghị và xác định Phương pháp giảng dạy học, tổ chức kiểm tra đánh giá trong dạy học tiếp cận CDIO là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực.

Tại Hội nghị, các chuyên gia về phát triển chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày về 2 vấn đề lớn:

1. Phương pháp giảng dạy học phần tiếp cận CDIO: Lý luận về PPDH theo CDIO; Minh họa cụ thể; Phương pháp dạy học; Hoạt động của giảng viên – sinh viên; Tổ chức hoạt động tự học cho sinh viên.

2. Phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá trong dạy học tiếp cận CDIO: Phương pháp đánh giá thường xuyên, thái độ học tập; Phương pháp đánh giá giữa kỳ; Phương pháp đánh giá cuối kỳ.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi thảo luận về cách thức tổ chức Phương pháp giảng dạy học và Phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá trong dạy học tiếp cận CDIO,…

Một số hình ảnh tại Hội nghị

PGS.TS Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Cán bộ, giảng viên thảo luận tại Hội nghị