I. ĐỐI T­ƯỢNG, ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

1. Đối tư­ợng và điều kiện dự tuyển: Tuyển sinh trong cả nư­ớc học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) năm học 2019 - 2020 có đủ các điều kiện sau đây:

a) Với thí sinh đăng ký dự tuyển hệ chuyên

- Tốt nghiệp THCS từ loại Khá trở lên;

- Học lực và hạnh kiểm của 4 năm học ở cấp THCS đều được loại Khá trở lên;

- Điểm trung bình chung của môn chuyên cấp THCS (trừ học kỳ II lớp 9) đạt 7.0 trở lên.

b) Với thí sinh đăng ký dự tuyển hệ chất lượng cao

- Tốt nghiệp THCS;

- Học lực và hạnh kiểm của 4 năm học ở cấp THCS đều đạt loại Khá trở lên;

- Điểm trung bình chung của môn Tiếng Anh cấp THCS (trừ học kỳ II lớp 9) đạt 6.5 điểm trở lên.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Hệ chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn mỗi môn chuyên 01 lớp; Tiếng Anh: 02 lớp;

- Hệ chất lượng cao: 04 lớp (02 lớp học theo chương trình tăng cường các môn Khoa học tự nhiên; 02 lớp học theo chương trình tăng cường tiếng Anh tổng quát).

II. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

- Đơn xin dự tuyển; Bản sao kết quả học tập và hạnh kiểm; 02 ảnh chân dung cỡ 3 x 4cm

- Thí sinh đăng ký dự tuyển tải và in hồ sơ tại đây:

HỒ SƠ ĐK HỆ CHUYÊN.pdf HỒ SƠ ĐK HỆ CHUYÊN.DOC

HỒ SƠ ĐK HỆ CHẤT LƯỢNG CAO.pdfHỒ SƠ ĐK HỆ CHẤT LƯỢNG CAO.DOC

- Sau khi hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh.

2. Lệ phí

- Với hệ chuyên: 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng/thí sinh), lệ phí bao gồm: Lệ phí đăng kí dự thi và lệ phí thi tuyển (lệ phí nộp 1 lần cùng với hồ sơ đăng kí dự tuyển, không hoàn trả nếu bỏ thi).

- Với hệ chất lượng cao: 100.000đ (Một trăm nghìn đồng/thí sinh), lệ phí bao gồm: Lệ phí đăng kí, lệ phí xét tuyển.

3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển

Từ ngày 10/6 đến hết ngày 10/7/2020 (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

III. NGUYÊN TẮC TUYỂN SINH

1. Sơ tuyển và thi tuyển đối với hệ chuyên

Điểm tuyển sinh bằng điểm môn chuyên nhân hệ số 3 cộng với điểm trung bình chung của 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (của 7 học kỳ lớp 6, 7, 8 và học kỳ I lớp 9) nhân hệ số 1.

2. Sơ tuyển và xét tuyển đối với hệ chất lượng cao

Điểm tuyển sinh bằng điểm trung bình môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 cộng với điểm trung bình chung môn Toán nhân hệ số 1 và cộng với điểm trung bình chung môn Ngữ văn nhân hệ số 1 (của 7 học kỳ lớp 6, 7, 8 và học kỳ I lớp 9).

3. Xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu

Xét tuyển bổ sung thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có nguyện vọng (nếu còn chỉ tiêu).

IV. THỜI GIAN THI, MÔN THI (đối với hệ chuyên)

1. Thời gian thi dự kiến: Ngày 21/7/2020 (thời gian chính thức sẽ thông báo sau).

2. Môn thi: Thí sinh dự thi môn chuyên cụ thể như sau:

Hệ chuyên

Môn chuyên

1.

Toán học

2.

Tin học

3.

Vật lý

4.

Hoá học

5.

6.

Sinh học

7.

Ngữ văn

3. Hình thức thi: Theo hình thức tự luận; riêng môn Tiếng Anh chuyên gồm hình thức tự luận, trắc nghiệm và nghe hiểu.

4. Thời gian làm bài: 150 phút.

V. TUYỂN THẲNG

1. Điều kiện tuyển thẳng

a) Với hệ chuyên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng thỏa mãn đồng thời các tiêu chí sau:

- Xếp loại tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên;

- Điểm trung bình môn chuyên cấp THCS (trừ học kỳ II lớp 9) đạt 7.0 trở lên;

- Đối với các chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn thí sinh đạt giải Nhì trở lên (đối với bảng A) và giải Nhất đối (với bảng B) trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký;

- Đối với chuyên Tiếng Anh thí sinh đạt giải Nhì trở lên (đối với bảng A) và giải Nhất đối (với bảng B) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 hoặc đạt Ielts 6.0 trở lên;

- Đối với chuyên Tin học thí sinh đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh môn Toán hoặc đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

b) Với hệ chất lượng cao: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng thỏa mãn đồng thời các tiêu chí sau:

- Xếp loại tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên;

- Thí sinh cần đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh hoặc đạt Ielts 4.0 trở lên.

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng tải và in hồ sơ tại đây:

HỒ SƠ TUYỂN THẲNG HỆ CHUYÊN.pdfHỒ SƠ TUYỂN THẲNG HỆ CHUYÊN.DOC

HỒ SƠ TUYỂN THẲNG HỆ CLC.pdfHỒ SƠ TUYỂN THẲNG HỆ CLC.DOC

3. Lệ phí tuyển thẳng: 100.000đ (Một trăm nghìn đồng/thí sinh).

4. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng:

Từ ngày 10/6 đến hết ngày 10/7/2020 (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

VI. THÔNG BÁO KẾT QUẢ

Kết quả tuyển sinh được Nhà trường thông báo trên địa chỉ website của Trường Đại học Vinh http://vinhuni.edu.vn và địa chỉ website của Trường THPT Chuyên http://truongthptchuyen.vinhuni.edu.vn.

Lưu ý các tiêu chí dự tuyển như: Tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên; Xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của lớp 9 từ loại Khá trở lên được kiểm tra khi thí sinh nhập học (Nếu không đủ tiêu chí dự tuyển thí sinh sẽ không được nhập học).

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: Số 182, đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0238.8988989, 0238.385452, máy lẻ: 315; 366; 338.