Đối với phương thức xét học bạ THPT năm 2019 (không xét tuyển đối với các ngành sư phạm trừ ngành Giáo dục thể chất)

Nhà trường không phân biệt thí sinh tốt nghiệp THPT năm nào. Như vậy, em đã tốt nghiệp THPT năm 2017 thì được tham gia xét kết quả học tập lớp 12 vào Trường Đại học Vinh.

Điều kiện để được xét tuyển:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Tổng điểm các môn: theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển của năm lớp 12 lấy trung bình từ 6.00 điểm trở lên (Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển >=18 điểm).

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, mã ngành 7510205 với tổ hợp môn xét tuyển (A00: Toán, Lý, Hóa)  thì phải đảm bảo điều kiện xét tuyển sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm TB Toán lớp 12  + Điểm TB Vật lý lớp 12 + Điểm TB Hóa học lớp 12)  >= 18 điểm.

Thời gian nạp hồ sơ từ ngày 25/05/2019, các em hoàn tất hồ sơ xét tuyển và nộp về Trường Đại học Vinh.