Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, Nhà trường triển khai tháng rèn nghề cho các ngành ngoài sư phạm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, với một số nội dung chính:

- Tổ chức cho giảng viên thao giảng, dự giờ thăm lớp;

- Tổ chức cho sinh viên các khóa thực hiện các nội dung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp theo chương trình đào tạo và theo chuẩn đầu ra của các ngành;

- Tổ chức tốt công tác thực hành - thí nghiệm gắn liền với thực tế nghề nghiệp;

- Kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực tập nghề nghiệp của sinh viên cuối khóa;

- Tổ chức các hoạt động "Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp" cấp khoa, viện năm học 2018 - 2019;

- Yêu cầu: Nội dung phù hợp với ngành nghề đào tạo, sát thực tế, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, hình thức đa dạng, phong phú; Phân công cán bộ có kinh nghiệm làm cố vấn và chỉ đạo cho các hoạt động; Tổng kết đánh giá cấp khoa, viện và đề nghị Nhà trường khen thưởng.

Thực hiện kế hoạch của Nhà trường tối 28/3/2019 Khoa Sư phạm Ngoại ngữ tổ chức Hội thi “Sinh viên với kỹ năng nghề nghiệp” cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Với các nội dung: Màn chào hỏi, xử lý tình huống và Tài năng nghề nghiệp; Hội thi có hơn 1200 sinh viên của 4 khóa 56, 57, 58 và 59 ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên các ngành khác của Nhà trường đến tham dự.

Trong những ngày tới các khoa, viện tiếp tục tổ chức các hoạt động Rèn luyện nghề nghiệp cho sinh viên tại cơ sở 1 và cơ sở 2, cụ thể:

1. Khoa Kinh tế với 4 ngành tổ chức các hoạt động rèn nghề:

a) Ngành Kế toán:

Báo cáo chuyên đề “Thuế và các vấn đề liên quan”

Thời gian: 19h thứ 3 ngày 20/03/2019; Địa điểm: Hội trường A hoặc Phòng học A4.201

Cuộc thi “Kế toán hùng biện”

Thời gian: 19h thứ 3 ngày 27/3/2019; Địa điểm: Hội trường A

b) Ngành Quản trị kinh doanh:

Hội thi rung chuông vàng:

-Thời gian: lúc 14h00, thứ 7 ngày 23 tháng 03 năm 2019;  Địa điểm: tại nhà thi đấu ĐHV

c) Ngành Tài chính Ngân hàng:

Cuộc thi sinh viên Tài chính Ngân hàng và Kỹ năng nghề nghiệp

- Thời gian: 8h ngày 31 tháng 3 năm 2019; Địa điểm: Sân khấu Nhà thi đấu (hoặc sân trường)

d) Hội chợ “Văn hóa vùng miền” phối hợp cùng Đoàn Viện Nông nghiệp – tài nguyên và Ban quản lý cơ sở 2:

Nội dung: Tổ chức các gian hàng bán đặc sản ẩm thực của các địa phương có sinh viên đang học tập tại khoa Kinh tế và Viện NN-TN.

Địa điểm: Cơ sở 2 trường Đại học Vinh

e) Ngành Kinh tế: Các hoạt động tập thể

- Tổ chức Amazing Race - Cuộc đua kỳ thú, với các trò chơi kết hợp kiến thức chuyên ngành

- Tổ chức thực tế kết hợp Team Building

- Tổ chức Sharktank

- Tổ chức Rung chuông vàng

2. Khoa Xây Dựng:

Kế hoạch tổ chức hội thi “Sinh viên với kỹ năng nghề nghiệp”

Thời gian: từ 20/03/2019 – 10/04/2019, Ngày thi chung kết: chiều Chủ nhật ngày 14/04/2019; Địa điểm: Sân trước Nhà thực hành thí nghiệm khoa Xây dựng.

3. Viện KHXH và Nhân văn:

Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” cấp Viện giữa 4 đội tuyển: Báo chí - Du lịch & Quản lý văn hóa - Công tác xã hội – Chính trị học & Quản lý nhà nước, dự kiến tổ chức vào 19h30, ngày 20  tháng 4  năm 2019 tại Hội trường A.

4. Viện Nông nghiệp và tài nguyên: Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Thời gian diễn ra các cuộc thi, dự kiến từ 20/03 đến 10/04/2019; Tại Cơ sở 2.

5. Viện Kỹ thuật và Công nghệ:

Thi hiểu biết kiến thức khoa học kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo, thời gian 12 – 16/4/2019, tại Hội trường A các phòng thực hành, thí nghiệm của Viện.

6. Viện Công nghệ hóa sinh và môi trường:

Tổ chức Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp”

Thời gian tổ chức Hội thi: trong khoảng từ ngày 15 đến 20/04/2019; Địa điểm: Hội Trường A.

7. Khoa Luật:

Tổ chức Rung chuông vàng

Thời gian: ngày 14 tháng 3 năm 2019; Địa điểm: Nhà thi đấu – Đại học Vinh.

Thời gian và địa điểm tổ chức Phiên tòa Giả định

Thời gian: 7h30 ngày 10/04/2019; Địa điểm: Tầng 7 – Tòa Nhà Thư viện – Đại học Vinh.

Một số hình ảnh tại Hội thi "Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp" ngành Ngôn ngữ Anh - Khoa Sư phạm Ngoại ngữ

Tin bài: Lê Khắc Phong