Live: Chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2016 – 2017

Ở vòng bảng, Hội thi NVSP có 13 đội tham gia từ các khoa: Sư phạm Toán học, Vật lý và Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Quản lý tài nguyên, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Ngoại ngữ, Giáo dục, Công nghệ thông tin và được chia làm 3 bảng, với 6 nội dung thi: đồ dùng dạy học tự làm; thiết kế hoạt động giáo dục; chào hỏi; hiểu biết sư phạm; xử lý tình huống sư phạm và hùng biện.

Ngày 18/12/2016:

- Mở màn cho Hội thi NVSP là nội dung thi Thiết bị dạy học tự làm, tại giảng đường nhà A4, phòng 101.

+ Sáng (Từ 07 giờ 00'): Trưng bày thiết bị dạy học tự làm

+ Chiều (Từ 14giờ 00'): Thi đồ dùng dạy học tự làm của 13 đội tuyển

Mỗi đội dự thi chuẩn bị 01 thiết bị dạy học tự làm và được trưng bày tại khu vực quy định. Đại diện thí sinh của từng đội sẽ thuyết minh về ý nghĩa, cách làm, cách sử dụng thiết bị dạy học dự thi (kèm theo bản thuyết minh về đồ dung dạy học).

+ Kết quả phần thi này sẽ công bố vào buổi tối ở mỗi bảng thi: Khoa SP Ngữ văn, Khoa Sinh học, Khoa Hóa học, Khoa SP Toán học, Khoa Địa lý - QLTN, Khoa Vật lý & CN, Khoa CN Thông tin, Khoa GD Quốc phòng, Khoa GD Chính trị, Khoa Lịch sử, GD Thể chất, Khoa Giáo dục, Khoa SP Ngoại ngữ.

Sáng ngày 19/12/2016:

Từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho phần thi Thiết kế hoạt động giáo dục

Mỗi đội gồm 5 thí sinh cùng thiết kế một hoạt động giáo dục theo chủ đề tự chọn đã chuẩn bị, các đội cử đại diện 1 thành viên lên trình bày ý tưởng của đội mình trên máy chiếu mà Ban tổ chức đã chuẩn bị, thời gian trình bày 7 phút.

+ Kết quả phần thi này sẽ công bố vào buổi tối ở mỗi bảng thi: Khoa Sinh học, Khoa Lịch sử, Khoa GD Chính trị, Khoa SP Ngoại ngữ, Khoa SP Ngữ văn, Khoa Vật lý & CN, Khoa CN Thông tin, Khoa SP Toán học, Khoa GD Thể chất, Khoa Địa lý - QLTN, Khoa GD Quốc phòng, Khoa Giáo dục, Khoa Hóa học.

Tối ngày 19/12/2016

Tại Bảng A gồm 4 đội: Khoa SP Ngoại ngữ, Khoa GD Quốc phòng, Khoa Giáo dục, Khoa GD Thể chất tham gia tranh tài 4 nội dung thi còn lại của hội thi gồm: Màn chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm, Phần thi hùng biện để dành một suất vào đêm chung kết. Hội thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, kết thúc 4 nội dung tại Hội trường và 2 nội dung đã thi trước, Khoa Giáo dục đạt 252.25 điểm xếp hạng nhất dành một suất chính thức vào đêm chung kết, khoa SP Ngoại ngữ đạt 244.75 điểm xếp hạng nhì và cạnh tranh hạng nhì bảng B và C để tìm 1 suất và chung kết.

Kết quả như sau:

Khoa Giáo dục

Khoa SP Ngoại ngữ

Khoa GD Quốc phòng

Khoa GD Thể chất

Chúc mừng đội tuyển khoa Giáo dục

Văn nghệ chào mừng Hội thi NVSP

PGS.TS Thái Văn Thành - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc Hội thi

Tối ngày 20/12/2016

Tại Bảng B gồm 4 đội: Khoa SP Toán học, Khoa Địa lý - QLTN, Khoa Vật lý & CN, Khoa  Lịch sử tham gia tranh tài 4 nội dung thi còn lại của hội thi gồm: Màn chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm, Phần thi hùng biện để dành một suất vào đêm chung kết. Hội thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, kết thúc 4 nội dung thi tại tại Hội trường và 2 nội dung đã thi trước, Khoa Lịch sử đạt 246.00 điểm xếp hạng nhất dành một suất chính thức vào đêm chung kết, khoa SP Toán học đạt 245.25 điểm xếp hạng nhì cao hơn đội Khoa SP Ngoại ngữ ở bảng A và cạnh tranh hạng nhì bảng C để tìm 1 suất và chung kết.

Kết quả như sau:

Khoa  Lịch sử

Khoa SP Toán học

Khoa Địa lý - QLTN

Khoa Vật lý & CN

Chúc mừng đội tuyển khoa Lịch sử

Tối ngày 21/12/2016

Tại Bảng C gồm 5 đội: Khoa Sinh học, Khoa Hóa học, SP Ngữ văn, Khoa  CNTT, Khoa GDCT tham gia tranh tài 4 nội dung thi còn lại của hội thi gồm: Màn chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm, Phần thi hùng biện để dành một suất vào đêm chung kết. Hội thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, kết thúc 4 nội dung thi tại tại Hội trường và 2 nội dung đã thi trước, Khoa Sinh học đạt 250.25 điểm xếp hạng nhất dành một suất chính thức vào đêm chung kết, khoa Hóa học đạt 248.75 điểm xếp hạng nhì cao hơn đội nhì bảng A, bảng B  và dành 1 suất vào vòng chung kết Hội thi cấp Trường năm học 2016-2017.

Kết quả bảng C như sau:

Khoa  Sinh học

Khoa Hóa học

Khoa SP Ngữ văn

Khoa CNTT

Khoa GD Chính trị

192.50 (phần thi hùng biện không chấm điểm)

Chúc mừng 2 đội tuyển khoa: Sinh học, khoa Hóa học

Các đêm thi vòng bảng diễn ra sôi động, hấp dẫn, lôi cuốn hàng ngàn sinh viên tham gia. Kết thúc các đêm thi vòng bảng, 4 đội tuyển xuất sắc đã đã lọt vào vòng chung kết, đó là các đội của khoa Giáo dục, Hóa học, Lịch sử và Sinh học. Chung kết Hội thi NVSP được tổ chức vào 19h00 ngày 23/12/2016 tại Hội trường A.

Tin: Phòng Đào tạo