Để nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện thực hành các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm hệ chính quy đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường thông báo Kế hoạch thực hiện Tháng rèn nghề và tổ chức Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” năm học 2013 - 2014 như sau:

- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong giảng viên và sinh viên;

- Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trau dồi phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp  cho sinh viên;

- Tạo phong trào thi đua sôi nổi đối với công tác rèn luyện nghề nghiệp cho sinh viên toàn trường.

a) Nội dung

- Tổ chức cho giảng viên thao giảng, dự giờ thăm lớp;

- Tổ chức cho sinh viên các khóa thực hiện các nội dung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp theo chương trình đào tạo và theo chuẩn đầu ra của các ngành;

- Tổ chức tốt công tác thực hành – thí nghiệm gắn liền với thực tế nghề nghiệp;

- Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực tập nghề nghiệp của sinh viên cuối khóa;

- Nội dung Hội thi phù hợp với ngành nghề đào tạo, sát thực tế, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Hình thức đa dạng, phong phú;

- Phân công  cán bộ có kinh nghiệm làm cố vấn và chỉ đạo cho các đội thi;

- Tổng kết đánh giá, khen thưởng cấp khoa và đề nghị khen thưởng cấp trường.

b) Đối tượng dự thi

- Tất cả sinh viên các ngành ngoài sư phạm hệ chính quy.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Đào tạo

Đơn vị đầu mối về Tháng rèn nghề và Hội thi:

- Chủ trì và phối hợp với các đơn vị trong nhà trường triển khai thực hiện các nội dung công việc đảm bảo Tháng rèn nghề và Hội thi diễn ra đúng kế hoạch.

- Phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính xây dựng định mức kinh phí thực hiện nhiệm vụ Tháng rèn nghề và Hội thi theo quy định hiện hành.

2. Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên

- Làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Tháng rèn nghề và Hội thi.

3. Phòng Kế hoạch - Tài chính

- Chủ trì và phối hợp với Phòng Đào tạo xây dựng định mức, dự trù kinh phí, hướng dẫn thủ tục thanh quyết toán cho Tháng rèn nghề và Hội thi.

4. Phòng Quản trị

- Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho các đơn vị thực hiện các nội dung tháng rèn nghề và Hội thi.

5. Phòng Hành chính tổng hợp, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp

- Tổ chức trang trí Hội trường và phục vụ Hội thi.

- Phối hợp với các đơn vị chi đoàn tổ chức tốt tháng rèn nghề và Hội thi.

- Phối hợp với các doanh nghiệp tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên.

6. Phòng Bảo vệ

- Đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Hội thi.

7. Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm

- Đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ công tác rèn nghề và Hội thi.

8. Các khoa đào tạo

- Lập kế hoạch, nội dung và hình thức tổ chức Hội thi; Lập dự toán kinh phí Hội thi.

- Thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức tháng rèn nghề và Hội thi.

- Triển khai và thực hiện các nội dung kế hoạch tháng rèn nghề và Hội thi

- Tổ chức thao giảng, thăm lớp dự giờ.

- Tổng kết và đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân sinh viên.

- Nộp các văn bản về trường (Qua phòng Đào tạo) đúng thời gian quy định.

III. KẾ HOẠCH THỜI GIAN

Nội dung thực hiện

Từ 24/02/2014

đến 02/03/2014

- Công tác chuẩn bị: Lên lịch thăm lớp dự giờ; nội dung và thời gian tổ chức Hội thi; dự toán kinh phí.

- Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; ban tổ chức Hội thi.

Nộp các văn bản trên về trường (qua phòng Đào tạo trước ngày 02/3/2013), dự toán kinh phí nộp về phòng Kế hoạch - Tài chính.

Các đơn vị liên quan

Từ 03/03/2014

đến 06/04/2014

- Các khoa tổ chức thực hiện các nội dung trong kế hoạch Tháng rèn nghề và Hội thi.

- Nộp về trường báo cáo tổng kết và danh sách đề nghị khen thưởng cấp trường (Qua phòng Đào tạo trước ngày 10/4/2013).

Các đơn vị liên quan

Tháng 5/2014

- Thanh quyết toán kinh phí Tháng rèn nghề và Hội thi.

- Hội nghị tổng kết Tháng rèn nghề và Hội thi.

Các đơn vị liên quan.

Đề nghị các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch này.

Ke_hoach_thang_ren_nghe_va_Hoi_thi_SV_voi_RL_ky_nang_nghe_nghiep_2013-_2014_141102101450.doc