Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” qua 2 cấp, cấp khoa và cấp trường, cấp trường tiến hành qua 2 vòng: Vòng loại và vòng chung kết.

Hội thi cấp khoa gồm 5 nội dung thi: Màn chào hỏi, hiểu biết nghề nghiệp, xử lý tình huống nghề nghiệp, thuyết trình và sản phẩm sáng tạo, với sự tham gia của 15 khoa đào tạo đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên tham gia.

Hội thi cấp trường ở vòng bảng có 14 đội đến từ các khoa đào tạo, gồm: Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Địa lý - Quản lý tài nguyên, Điện tử Viễn thông, Giáo dục, Giáo dục Chính trị, Hóa học, Lịch sử, Sinh học, Sư phạm Ngoại ngữ (ngành Ngôn ngữ Anh), Sư phạm Ngữ văn (ngành Báo chí), Nông Lâm Ngư và được chia làm 4 bảng, với 4 nội dung thi: Màn chào hỏi, hiểu biết nghề nghiệp, xử lý tình huống nghề nghiệp và thuyết trình.

Các đêm thi vòng bảng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, có hàng ngàn sinh viên tham gia. Kết thúc vòng bảng có 5 đội tuyển xuất sắc đã đã lọt vào vòng chung kết gồm các đội tuyển: Khoa Lịch sử, khoa Hóa học, khoa Sinh học, khoa Địa lý – Quản lý tài nguyên và khoa Luật.

Chung kết Hội thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” năm học 2014-2015 được tổ chức vào 19h00 ngày 24/04/2015 tại Hội trường A.