Căn cứ kế hoạch thời gian đào tạo được Ban Giám hiệu phê duyệt, Nhà trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy vào tháng 3 năm 2017 (có kế hoạch thời gian kèm theo). Để hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp đúng kế hoạch, Nhà trường yêu cầu Trưởng các khoa đào tạo và Trưởng các đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Các khoa đào tạo

- Hoàn thành việc tổ chức coi thi, chấm thi cho sinh viên khóa 53 hệ chính quy trở về trước.

- Kiểm tra, rà soát các học phần, số tín chỉ đã tích lũy, điểm trung bình chung tích lũy của tất cả sinh viên khóa 53 hệ chính quy trở về trước theo khung chương trình đào tạo chính quy, liên thông, ngành 2 để xét công nhận tốt nghiệp.

- Phối hợp với Trung tâm Đảm bảo chất lượng rà soát điểm các học phần toàn khóa học theo khung chương trình đào tạo, kịp thời nhập điểm vào hệ thống.

- Thông báo cho sinh viên hoàn thành học phí và các khoản kinh phí liên quan.

- Tổ chức nhận xét, đánh giá, xếp loại rèn luyện; kiểm tra rà soát, đính chính sai sót về thông tin sinh viên trên hệ thống phần mềm CMC.

- Rà soát các sinh viên vi phạm kỷ luật bị cảnh cáo cấp Trường trở lên, sinh viên có khối lượng các học phần bị điểm F phải thi lại vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình.

- Thông báo cho sinh viên khóa 53 trở về trước làm đơn xét công nhận tốt nghiệp nạp về khoa đào tạo gồm 02 bộ: đơn xin xét công nhận tốt nghiệp; bản phô tô chứng chỉ Giáo dục Thể chất, Giáo dục quốc phòng - An ninh.

- Thành lập Hội đồng và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 53 trở về trước, danh sách sinh viên xét công nhận tốt nghiệp các khoa đào tạo lấy từ phần mềm CMC và đơn xin xét công nhận tốt nghiệp và bảng điểm của sinh viên; nộp Biên bản họp, danh sách sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, không đủ điều kiện tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp và nạp về Trường (qua Phòng Đào tạo).

2. Phòng Đào tạo

- Rà soát, kiểm tra tính chính xác các thông tin và điều kiện xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên theo quy chế đào tạo.

- Xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 53 hệ chính quy trở về trước trên hệ thống phần mềm CMC.

- Tổng hợp danh sách từ các đơn vị đề nghị công nhận tốt nghiệp trình Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Nhà trường.

3. Trung tâm Đảm bảo chất lượng

- Tổ chức thi và chấm thi, đôn đốc và phối hợp các khoa đào tạo kịp thời vào điểm các học phần thi, chốt điểm.

- Kiểm tra, rà soát phần mềm quản lý điểm và dữ liệu kết quả học tập, đảm bảo tính chính xác, kịp thời.

4. Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên

- Phối hợp với các khoa cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin của sinh viên trên hệ thống phần mềm CMC để làm hồ sơ tốt nghiệp và in cấp các loại văn bằng, chứng chỉ.

- Rà soát và lập danh sách sinh viên thuộc diện bị kỷ luật cảnh cáo trở lên trong danh sách sinh viên giỏi, xuất sắc để hạ bậc xếp hạng tốt nghiệp theo quy chế đào tạo.

5. Phòng Hành chính Tổng hợp

In, trình ký và bàn giao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bằng tốt nghiệp đúng kế hoạch.

6. Phòng Thanh tra Giáo dục

Phối hợp với các đơn vị kiểm tra kết quả học tập của sinh viên tốt nghiệp.

7. Phòng Kế hoạch - Tài chính

Phối hợp với các khoa đào tạo rà soát, kiểm tra và yêu cầu sinh viên nạp học phí và các khoản kinh phí liên quan còn thiếu đúng thời gian quy định để Nhà trường xét công nhận tốt nghiệp.

Nhận được công văn này, Nhà trường yêu cầu Trưởng các khoa đào tạo và Trưởng các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện đúng các nội dung và kế hoạch./.

KẾ HOẠCH THỜI GIAN

xét công nhận tốt nghiệp đợt 2 năm học 2016 - 2017

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

(Kèm theo Công văn số   90 /ĐHV-ĐT ngày  6 tháng 02 năm 2017

của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh)

Nội dung công tác

Đơn vị chủ trì

Đơn vị tham gia

thực hiện

1

Sinh viên kiểm tra: họ, tên;  ngày, tháng, năm sinh; giới tính; số tín chỉ tích lũy theo khung chương trình đào tạo; chương trình Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – an ninh; các khoản phí trên hệ thống phần mềm CMC và nạp đơn xét công nhận tốt nghiệp về các khoa đào tạo.

Sinh viên xét tốt nghiệp

Phòng Đào tạo, Phòng CTCT-HSSV, Phòng KH-TC, Phòng HC-TH, Trung tâm CNTT, Trung tâm ĐBCL, Các khoa đào tạo

2

Rà soát điểm học phần toàn theo khung chương trình đào tạo, nhập điểm các học trong học kỳ I, năm học 2016 - 2017.

Trung tâm ĐBCL

3

Thông báo cho sinh viên hoàn thành học phí và các khoản kinh phí liên quan.

Phòng KH-TC

4

Tổ chức lên kế hoạch thi, chấm thi, chốt điểm; kiểm tra, rà soát phần mềm quản lý điểm và dữ liệu kết quả học tập, đảm bảo tính chính xác, kịp thời cho xét công nhận tốt nghiệp.

Trung tâm ĐBCL

5

Xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 53 hệ chính quy trở về trước trên hệ thống phần mềm CMC cho các đơn vị lấy danh sách rà soát.

Trung tâm CNTT, ĐBCL, KHTC, các khoa đào tạo

Trước ngày 06/3/2017

6

Thành lập Hội đồng và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 53 trở về trước, danh sách sinh viên xét công nhận tốt nghiệp các khoa đào tạo lấy từ phần mềm CMC và đơn xin xét công nhận tốt nghiệp của sinh viên.

Các khoa đào tạo

Phòng Đào tạo, Phòng CTCT-HSSV, Phòng KH-TC, Phòng TTrGD, Trung tâm CNTT, Trung tâm ĐBCL

Trước ngày 12/3/2017

7

Hội đồng Nhà trường họp xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 53 trở về trước.

Ban Giám hiệu

Các đơn vị liên quan

Ngày 20/3/2017

(Dự kiến)

8

In, trình ký và bàn giao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Phòng HCTH

Trước ngày 25/3/2017;

9

Phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm.

Sinh viên tốt nghiệp

Ngày 28, 29 3/2017

10

In, trình ký và bàn giao văn bằng tốt nghiệp.

Phòng HCTH

Trước ngày 15/4/2017

11

Phát văn bằng tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp

Ngày 18, 19 4/2017