Sáng ngày 6/2/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Giáo dục Thể chất đợt 1, học kỳ II, năm học 2016 - 2017 cho sinh viên khóa 57 khối ngành Kinh tế.

Tham dự lễ khai giảng có GS.TS. Đinh Xuân Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Đảng ủy Nhà trường; cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị trong Trường; Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh; Ban Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Quốc phòng; Ban Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Thể chất cùng các giảng viên, cán bộ quản lý khóa học của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Khoa Giáo dục Thể chất và hơn 700 sinh viên khóa 57, khối ngành Kinh tế, gồm các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế đầu tư, Kinh tế nông nghiệp.

Phát biểu khai giảng khóa học, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, GS.TS. Đinh Xuân Khoa đã nêu bật tầm quan trọng của công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Giáo dục Thể chất cho sinh viên là những nội dung quan trọng trong công tác đào tạo góp phần rèn luyện sức khỏe, giáo dục quốc phòng toàn dân, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt theo quy định và kỉ luật của quân đội. Sinh viên được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Sau lễ khai giảng, lãnh đạo Nhà trường đã đi tham quan, chúc sức khỏe lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Khoa Giáo dục thể chất cùng toàn thể giảng viên, cán bộ, viên chức và các em sinh viên khóa 57 khối ngành Kinh tế. Trao đổi với cán bộ, viên chức và sinh viên tại Cơ sở II, lãnh đạo Nhà trường đã đề nghị tập thể cán bộ, viên chức phải đem hết tình cảm, nhiệt huyết và trách nhiệm để hướng dẫn, động viên, giảng dạy cho sinh viên; đề nghị các em sinh viên không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, sinh hoạt; tin tưởng rằng, thời gian học tập tại Trung tâm Quốc phòng - An ninh Vinh sẽ cho các em nhiều kiến thức và cũng là chuyến đi đặc biệt để lại dấu ấn sâu đậm về một thời để nhớ của đời sống sinh viên.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng

GS.TS. Đinh Xuân Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Toàn cảnh Lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Giáo dục Thể chất đợt 1, học kỳ II, năm học 2016 - 2017 cho sinh viên khóa 57 khối ngành Kinh tế

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo