Thực hiện đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, từ ngày 28/6 đến 29/6 Trường Đại học Vinh đã tổ chức thi tuyển năng khiếu vào 2 ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất cho 464 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh có mặt dự thi 433 thí sinh đạt tỉ lệ 93.2%. Kỳ thi năng khiếu diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Nhà trường tuyển sinh vào ngành Giáo dục mầm non là 150 chỉ tiêu, lấy kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp bài thi môn Toán, Ngữ văn và Toán, tiếng Anh. Giáo dục thể chất 20 chỉ tiêu, lấy kết quả thi THPT Quốc gia của môn thi Sinh học và bài thi môn Toán học; Với điểm môn thi năng khiếu nhân hệ số 2 quyết định đến 50% điểm số trúng tuyển của thí sinh. Ngoài ra thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học (Lớp 10, 11, 12) THPT đạt từ loại Khá trở lên.

Một số hình ảnh hoạt động tại Kỳ thi năng khiếu 2018

Thí sinh làm thủ tục và nghe các giám thị giới thiệu quy chế của môn thi năng khiếu trước khi thi các phần thi của mình

Sinh viên tình nguyện Nhà trường hỗ trợ các em dự thi năng khiếu

Kết thúc các phần thi, dù rất lo lắng nhưng các em vẫn tranh thủ chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc của mình tại Trường Đại học Vinh